วันจันทร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2552

ก๋วยเตี๋ยวขาว




ส่วนผสม

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 500 กรัม
หมูสับละเอียดหรือหมูบด 200 กรัม
เต้าเจี้ยว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาดหรือน้ำซุป 1-2 ถ้วย
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
หอมเล็กซอยทอดกรอบ 1/2 ถ้วย
ถั่วลิสงคั่วตำพอหยาบ 1/2 ถ้วย
ผักชี ต้นหอมซอย
ซีอิ๊วขาว
พริกป่น
น้ำมะนาว
ผักกาดหอม

วิธีทำ

ยีเส้นก๋วยเตี๋ยวให้แยกจากกัน เหยาะซีอิ๊วนิดหน่อยพอได้รสเค็ม ตั้งกระทะเจียวกระเทียมจนเหลือง แล้วใส่ก๋วยเตี๋ยวลงผัดจนหอม ตักขึ้นพักไว้
รวนหมูสับในกระทะจนหมูเกือบแห้ง แล้วใส่เต้าเจี้ยวลงผัดให้เข้ากัน ค่อยๆ เติมน้ำสต็อกและต้มให้เดือด
ตักก๋วยเตี๋ยวใส่สาน โรยหอมเจียว ถั่วลิสงคั่ว ผักชี ต้นหอมซอย ตักน้ำซุปราด ใส่พริกป่น มะนาว จะใส่ผักกาดหอมด้วยก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น