สิ่งที่ต้องเตรียม
เครื่องต้มยำสำเร็จรูป 100 กรัม 1 ซอง
แป้งทอดกรอบ 100 กรัม 1 ซอง
น้ำเย็นสำหรับละลายแป้งทอดกรอบ 500 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง
ผักต่าง ๆ ตามชอบ
หัวผักกาดขูดฝอยและซีอิ๊วญี่ปุ่น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
เครื่องต้มยำสำเร็จรูป 100 กรัม 1 ซอง
แป้งทอดกรอบ 100 กรัม 1 ซอง
น้ำเย็นสำหรับละลายแป้งทอดกรอบ 500 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง
ผักต่าง ๆ ตามชอบ
หัวผักกาดขูดฝอยและซีอิ๊วญี่ปุ่น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
- ละลายแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นตามสัดส่วนที่ระบุด้านหลังซอง เตรียมไว้
- เคล้ากุ้งสดและผักต่าง ๆ กับเครื่องต้มยำ
- ชุบลงในแป้ง นำลงทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
– รับประทานเทมปุระต้มยำคู่กับซีอิ๊วญี่ปุ่นและหัวผักกาดขูดฝอย
- ละลายแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นตามสัดส่วนที่ระบุด้านหลังซอง เตรียมไว้
- เคล้ากุ้งสดและผักต่าง ๆ กับเครื่องต้มยำ
- ชุบลงในแป้ง นำลงทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
– รับประทานเทมปุระต้มยำคู่กับซีอิ๊วญี่ปุ่นและหัวผักกาดขูดฝอย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น