วันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2552

ซาซิมิกับน้ำจิ้มสามรส


สิ่งที่ต้องเตรียม
ปลาหมึกทาโกะลวกสุก, ปลาโอ
ปลาแซลมอนและปูอัด
แครอทขูดฝอยและหัวไช้เท้าขูดฝอย
ส่วนผสมน้ำจิ้ม

สิ่งที่ต้องเตรียม
(สำหรับการทำน้ำจิ้ม)
น้ำมะขามเปียก 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมและพริกขี้หนูสับละเอียด อย่างละ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับแต่ง

วิธีทำ
- ผสมน้ำปลากับน้ำตาลปี๊บและน้ำมะขามเปียกในภาชนะ ตั้งไฟต้มจนส่วนผสมเดือด จึงยกลง พักไว้จนเย็นสนิท ใส่ตะไคร้ กระเทียมและพริกขี้หนูคนผสมจนเข้ากันดี แต่งให้สวยด้วยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น