สิ่งที่ต้องเตรียม
ปลาซาบะ น้ำหนัก 200 กรัม หั่นเป็นชิ้น 1 ตัว
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุง 3 รส 1 ซอง
น้ำ 1 ถ้วยตวง
ผักสดลวกสุก เช่น แครอต, แตงกวา, หัวไช้เท้า,
เมล็ดถั่วลันเตา, เห็ดหูหนูขาวและเห็ดเข็มทอง
ผักชีฝรั่ง สำหรับแต่ง
ปลาซาบะ น้ำหนัก 200 กรัม หั่นเป็นชิ้น 1 ตัว
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุง 3 รส 1 ซอง
น้ำ 1 ถ้วยตวง
ผักสดลวกสุก เช่น แครอต, แตงกวา, หัวไช้เท้า,
เมล็ดถั่วลันเตา, เห็ดหูหนูขาวและเห็ดเข็มทอง
ผักชีฝรั่ง สำหรับแต่ง
วิธีทำ
- ทาซีอิ๊วญี่ปุ่นลงบนชิ้นปลาซาบะจนทั่ว แล้วนำไปย่างจนสุก จัดลงกระทะร้อน เตรียมไว้
- ผสมผงปรุง 3 รสกับน้ำ 1 ถ้วยตวง นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด เทส่วนผสมน้ำสามรสที่ได้ลงบนชิ้นปลาซาบะที่เตรียมไว้ แต่งให้สวยด้วยผักสดลวกสุกและผักชีฝรั่ง
- ทาซีอิ๊วญี่ปุ่นลงบนชิ้นปลาซาบะจนทั่ว แล้วนำไปย่างจนสุก จัดลงกระทะร้อน เตรียมไว้
- ผสมผงปรุง 3 รสกับน้ำ 1 ถ้วยตวง นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด เทส่วนผสมน้ำสามรสที่ได้ลงบนชิ้นปลาซาบะที่เตรียมไว้ แต่งให้สวยด้วยผักสดลวกสุกและผักชีฝรั่ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น